What You Should Know Before Traveling to Macau

What You Should Know Before Traveling to Macau

สิ่งที่คุณควรรู้ก่อนเดินทางไปมาเก๊า

สำหรับคนจำนวนมากในฝั่งตะวันตก มาเก๊าเป็นสถานที่ลับๆ ที่อาจยากต่อการตามหาไกด์ ในความเป็นจริง victory 996 คาสิโน คนอเมริกันสามในสี่คนไม่สามารถเปิดเผยให้คุณทราบได้ว่ามาเก๊าอยู่ที่ไหน หรือมาเก๊าเป็นประเทศของตนเองไม่ว่าจะด้วยวิธีใดก็ตาม วัตถุประสงค์ที่มีชื่อเสียงนี้คือรัฐโปรตุเกสเป็นเวลาสองสามร้อยปี ยิ่งไปกว่านั้น เป็นชาวโปรตุเกสที่คุ้นเคยกับการเดิมพันกับเมืองในปัจจุบัน หนึ่งในเครื่องหมายที่น่าสนใจของชุดประสบการณ์ของมาเก๊าคือมันยังคงเป็นส่วนหนึ่งของจีนอย่างต่อเนื่องไม่ว่าในกรณีใดตามหลักการของโปรตุเกส ในหน้านี้ คุณจะได้เรียนรู้ทุกสิ่งที่ควรพิจารณาเกี่ยวกับมาเก๊าและลักษณะการไปที่นั่น อ่านต่อไปด้านล่างเพื่อทำความเข้าใจเกี่ยวกับทุนการเดิมพันนี้

Will Hong Kong's Protests Spread to Its Neighbor Macau? | Time

มาเก๊ามีประวัติศาสตร์อันยาวนาน

เมืองนี้ได้รับการประสานงานโดยข้อตกลงระหว่างโปรตุเกสและจีน แผนเกมที่ไม่เหมือนใครได้รับการปรับในปี 1887 เมื่อโปรตุเกสได้รับสิทธิ์ผู้บุกเบิกในเมืองอย่างไม่สิ้นสุด ทว่าแผนเกมนั้นเปลี่ยนไปอีกครั้งในปี 2542 เมื่อโปรตุเกสคืนมาเก๊าสู่อำนาจของจีนอย่างเป็นทางการ เช่นเดียวกับฮ่องกงซึ่งตั้งอยู่ตรงข้ามกับสามเหลี่ยมปากแม่น้ำเพิร์ลไปทางตะวันออกของมาเก๊า การตั้งถิ่นฐานของโปรตุเกสครั้งก่อนยอมรับช่วงเวลาความงาม 50 ปีซึ่งจะต้องดูแลความคืบหน้าในการรักชาติของจีนอย่างเต็มรูปแบบ นอกจากนี้ มาเก๊าไม่เหมือนกับฮ่องกงเลย โดยทั่วไปแล้วจะมีความสงบสุขและมีเสถียรภาพในการปรับตัวให้เข้ากับอำนาจของปักกิ่งอย่างเต็มที่ แม้ว่ามาเก๊าจะอายุสองหรือสามร้อยปี แต่มาเก๊าก็มั่งคั่งในด้านขนบธรรมเนียม ประวัติศาสตร์ และวัฒนธรรม ครอบครัวเรือจีนโบราณจำนวนมากรู้สึกสบายใจในมาเก๊า และพวกเขาแต่งงานกับผู้แสวงบุญชาวโปรตุเกส จำนวนมากไม่สามารถแต่งงานกับครอบครัวชาวจีนผู้สูงศักดิ์จากดินแดนนี้ได้ มาเก๊าเป็นเมืองท่าที่สำคัญมาโดยตลอด แต่งานที่เป็นทางเข้าไปสู่การแลกเปลี่ยนทางตะวันตกถูกแทนที่โดยฮ่องกงในช่วงปี ค.ศ. 1800 มาเก๊าเป็นเมืองริมน้ำแห่งเดียวในจีนที่ปราศจากมลทินอย่างมากในช่วงสงครามโลกครั้งที่สองเนื่องจากความไม่ลำเอียงของโปรตุเกส

Macau, China: 10 things to know before visiting | CNN Travel

นโยบายการรับสมัครมีความยืดหยุ่นมาก

ผู้อยู่อาศัยในกว่า 60 ประเทศรวมถึงสหรัฐอเมริกาและประเทศในยุโรปจำนวนมากได้รับอนุญาตให้เยี่ยมชมมาเก๊าในช่วงเวลาสั้น ๆ โดยไม่ต้องขอวีซ่าหากมีเอกสารการเดินทางที่ถูกต้องตามกฎหมาย คุณควรปรึกษาคำเตือนด้านการท่องเที่ยวของประเทศของคุณสำหรับข้อมูลเชิงลึกล่าสุดเกี่ยวกับข้อกำหนดเบื้องต้นในการเดินทางไปมาเก๊า เนื่องจากสามารถเปลี่ยนแปลงได้ทุกเมื่อ น้ำหนักเบาบนทางเดินรองรับอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว อย่างไรก็ตาม คุณไม่สามารถเข้าสู่อาณาเขตของจีนจากมาเก๊าได้หากไม่มีวีซ่า

มีสองสกุลเงิน

มาเก๊ามีเงินอำนาจของตนเอง (Macanese pataca) ระบุโดย MOP บุคคลทั่วไปอาจใช้ดอลลาร์ฮ่องกงซึ่งระบุโดย HKD รูปแบบการเงินทั้งสองมีมูลค่าการค้าใกล้เคียงกัน และบุคคลอาจใช้รูปแบบเหล่านี้ซึ่งกันและกันโดยไม่คำนึงถึงภาพรวม นักพนันส่วนใหญ่ของมาเก๊ามาจากจีนแผ่นดินใหญ่ และโดยปกติพวกเขาจะจ่ายค่าที่พัก เดิมพัน และค่าอาหารบางส่วนในหยวน อย่างไรก็ตาม องค์กรส่วนใหญ่ใช้มาตรฐานการเงินในบริเวณใกล้เคียง โรงแรมขนาดเล็กบางแห่งต้องการผ่อนชำระเป็นดอลลาร์ฮ่องกง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *